Bít tết gan heo lạ mà quen 1Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bít tết gan heo:

300g gan heo

Ngũ vị hương, tỏi, gia vị, đường dầu ăn

2 cây cần tây, 2 quả cà chua

Dầu oliu, giấm, đường, gia vị

Bít tết gan heo lạ mà quen 2

Bít tết gan heo lạ mà quen 3 Bít tết gan heo lạ mà quen 4Gan heo mua về bạn cần sơ chế kỹ cho gan hết độc và thơm. Một trong những cách rất hữu hiệu là sau khi bóp gan với muối hạt, rửa bằng nước sạch, bạn đem thái gan thành những miếng khổ lớn dày cỡ 1cm, ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan thải hết độc tố. Cho gan ra rổ rửa lại bằng nước sạch, để thật ráo nước.
Bít tết gan heo lạ mà quen 5Ướp gan với 5-6 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café gia vị, ½ thìa café đường ít nhất 30 phút. Khâu sơ chế và ướp gan này bạn có thể làm trước, thậm chí làm từ sáng, cất vào tủ lạnh rồi tối đem nấu sẽ càng ngon hơn.
Bít tết gan heo lạ mà quen 6 Bít tết gan heo lạ mà quen 7Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ, cho gan vào, đậy vung om khoảng 5-7 phút cho gan chín (chọc thử đầu đũa vào không thấy nước đỏ tiết ra), sau đó cho to lửa khoảng 2 phút cho gan vàng và hơi xém cạnh thì vớt ra.
Bít tết gan heo lạ mà quen 8 Bít tết gan heo lạ mà quen 9Cần tây rửa sạch cắt khúc nhỏ, cà chua thái lát mỏng. Trộn cần tây và cà chua với 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café đường, 1 thìa café gia vị, ½ thìa canh giấm để 10 phút.
Bít tết gan heo lạ mà quen 10 Bít tết gan heo lạ mà quen 11Bày gan ra đĩa, trang trí với cần tây và cà chua xung quanh ăn kèm. Bít tết gan heo có thể dùng với bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon bạn nhé!

Bít tết gan heo lạ mà quen 12

Gan là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, món bít tết gan heo thì thơm lừng, gan chín tới mà không bị khô, mềm ngọt rất ngon miệng để bạn cải thiện thực đơn cho gia đình mình.

Bít tết gan heo lạ mà quen 13Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Panda / Trí Thức Trẻ

NO COMMENTS