Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến ai cũng phải hài lòng.

 

Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Bò sốt vang

– Chim cút chiên bơ

– Nem rán

– Rau cần xào tóp mỡ

– Canh rau cải nấu bề bề

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

BÒ SỐT VANG

Thịt bò chọn phần diềm thăn hoặc dẻ sườn, rửa sạch, thấm khô, thái miếng cỡ nửa bao diêm. Ướp thịt bò với chút nước mắm, bột canh, ngũ vị hương, hạt tiêu, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Cà chua 1 quả xào nhừ, lọc lấy nước, bỏ bã, cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại. Đổ vào đó 1,5 bát con nước cùng với 1 mẩu quế, 1 bông hoa hồi. Ninh cho thịt bò mềm và ngấm gia vị, cho thêm khoai tây, cà rốt bổ miếng vào ninh cùng khoảng 10 phút nữa. Lúc gần được cho thêm 1 chén nhỏ rượu vang đỏ là được, múc ra đĩa sâu lòng và ăn nóng.

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

CHIM CÚT CHIÊN BƠ

Chim cút làm sạch, xẻ đôi. Ướp chim với bột ngũ vị hương, nước mắm, tỏi giã nhỏ, hạt tiêu, chút đường khoảng 30 phút cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo, cho thêm 1 mẩu bơ vào cùng. Bơ tan thì cho chim đã ướp vào chiên, nhớ gạt bỏ phần tỏi ướp để khỏi bị cháy. Chiên với lửa nhỏ, đậy vung 1 lát cho chim gần chín thì mở vung, vặn lửa to chút cho chim được vàng ruộm là được.

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

NEM RÁN

Nhân nem gồm thịt vai xay nhỏ, tôm bóc vỏ thái nhỏ, miến, mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, hành lá, cà rốt thái nhỏ, trứng gà trộn thật đều. Dùng bánh đa nem cuốn thành những cái nem vừa ăn. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho nem vào chiên vàng đều là xong.

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

RAU CẦN XÀO TÓP MỠ

Rau cần nhặt bỏ rễ và cuộng già, bỏ bớt lá, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5-6 cm. Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho rau cùng tóp mỡ vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng, xào rau cần với lửa lớn vì rau cần hay ra nước. Rau chín múc ra đĩa và ăn nóng mới ngon.

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

CANH CẢI NẤU BỀ BỀ

Rau cải nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn. Bề bề hấp sơ qua, bóc vỏ, nếu thích có thể xào qua cho đậm đà. Đun sôi nước, cho bề bề vào, sau đó cho rau cải vào đun chín. Nêm gia vị cho vừa miệng, canh chín thì múc ra bát tô ăn nóng.

 Bua com chieu cho 5 nguoi an day hap dan

Giá tiền mỗi món ăn
Thịt bò đoạn diềm thăn

– Chim cút

– Thịt lợn, tôm, miến, mộc nhĩ…

– Rau cần

– Rau cải

– Bề bề loại nhỏ:

– Khoai tây, cà rốt

80.000đ

26.000đ

30.000đ

8.000đ

8.000đ

15.000đ

5.000đ

Tổng: 172.000 đồng, 5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

 VietBao.vn

NO COMMENTS