Chả cá cổ truyền phải ăn nóng. Từng miếng được rưới nước mỡ đang sôi, ăn kèm với bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ với mắm tôm.

Vị ngọt béo của cá quyện với rau cùng mùi thơm quyến rũ của mắm tôm ngon tuyệt.
Chả cá cổ truyền, cha ca co truyen, chả cá, cha ca
Chả Cá Cổ Truyền

 Chả cá cổ truyền

Bạn có phải là người yêu thích du lịch và muốn được thưởng thức các món ăn đặc trưng ở các vùng miền? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn những món ăn tiêu biểu của người dân thủ đô.
Đây là món chả cá tẩm ướp, nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ.
Thịt cá được lọc theo kiểu lạng từ hai bên sườn, thái mỏng, ướp với nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu, nước mắm theo một phương cách bí truyền đặc biệt ít nhất 2 giờ đồng hồ, rồi kẹp vào cặp tre (hoặc vỉ nướng chả có quết một lớp mỡ cho đỡ dính). Người nướng phải quạt lửa, lật giở đều tay sao cho hai mặt đều chín vàng như nhau. Chuẩn bị ăn, người ta mới mang những kẹp chả nướng đã chín trút vào chảo mỡ sôi đặt trên bếp than hoa đặt trên bàn ăn, cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc.
Chả cá cổ truyền phải ăn nóng. Khi ăn, gắp từng miếng chả cá ra bát, rưới nước mỡ đang sôi lên trên, ăn kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Một số khách nước ngoài không ăn được mắm tôm thì thay bằng nước mắm, nhưng nước mắm ít nhiều cũng khiến món chả cá cổ truyền bị giảm hương vị.
Món này có thể nhắm với rượu mạnh và hợp với tiết trời lạnh. Với trời nóng, để cho đỡ ngán, thực khách có thể uống bia.

NO COMMENTS