Cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng, dễ nấu nhất cho bà bầu

Cháo cá chép là món ăn phổ biến với mẹ bầu. (Ảnh minh họa)Hôm nay, anmongi.Com sẽ cùng các ông bố vào bếp nấu món cháo cá chép thơm ngon, đơn giản nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu (Cho 3 – 4 phần ăn)
– 1 con cá chép còn sống khoảng 0,5kg
– Gạo tẻ 1/3 bát ăn cơm.
– Gạo nếp 1 nắm
– Gia vị
– Rau mùi ta, thì là
Thực hiện:
– Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch đặc biệt khu vực mang cá.
– Luộc cá đến khi nước sôi, hớt bọt cho trong nước, hạ lửa cho liu riu khoảng 40’ cho cá chín đều thì vớt ra, gỡ lấy thịt cá.
– Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho ít gia vị rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu, khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.
– Cháo chín thả phần thịt cá đã gỡ sạch xương răm vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm gia vị rồi thả rau ngải vào cho lá ngải chín thì có thể ăn được.
Lưu ý các bố là trước khi nấu cháo thì cá chép phải được làm sạch. Kinh nghiệm dân gian cho rằng cá chép phải nấu nguyên con, thậm chí phải để nguyên cả mật thì mới tốt. Tuy nhiên việc làm này sẽ không hề làm mất dưỡng chất trong thịt của cá chép.
Cháo cá chép nấu xong có mùi thơm của gạo, vị ngọt ngậy của cá thịt cá chép và mùi thơm của rau mùi, thì là quyện lẫn với nhau.Các mẹ bầu nên ăn cháo khi còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc các mẹ bầu ngon miệng nhé!

NO COMMENTS