Cháo ếch Singapore  dành cho khách hàng Việt ở TP.HCM với giá 35.000 đồng nhưng hương vị và chất lượng khá ổn.

Giá rẻ nhưng quán có không gian sang trọng, ấm áp, dễ chịu, toát lên từ bộ bàn ghế, từ những bức tranh đảo quốc sư tử. Lạ nhất là quầy bếp nhỏ xinh với những bếp lò nhỏ. Khách hàng có thể nhìn thấy các món ăn được nấu như thế nào.

Quán có 4 vị – cháo hành, cháo tỏi, cháo mai quế, cháo lá dứa, và 3 vị ếch khác nhau là cháo ếch Singapore, ếch sả và ếch sa tế.

Chao ech Singapore gia re khu san bay Tan Son Nhat

Vị khác nhau, nhưng 4 loại cháo của quán đều được múc cùng nồi, sau đó gia giảm thêm gia vị để tạo hương vị khác nhau. Đó là lý do khi ăn hay chia cháo ra chén nhỏ cần đảo đều phần phụ phẩm bên trên để ướp hương cho cháo.

Dọn kèm tô cháo là các thố đất nhỏ xinh, nóng hổi. Mở nắp nồi, không gian phút chốc phủ trong mùi thơm của thức ăn. Màu sắc giống nhau, nên nếu không nếm thử, bạn sẽ không thể phân biệt các món ếch đi kèm của quán. Đó là ếch kho sả với hương thơm của sả, gừng, ớt gợi nhớ đến món gà kho sả của mẹ. Đó là cái cay xộc lên mũi của sa tế trong món ếch sa tế. Riêng cháo ếch Singapore là độ thanh, đậm, cay vừa đặc trưng.

Chao ech Singapore gia re khu san bay Tan Son Nhat

“Cháo ếch không lạ với thực khách Việt, nhưng giá thành cao cùng mác ngoại khiến món ăn này chưa phổ biến với nhiều người. Tôi đã Việt hóa các loại gia vị sao cho món ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng nhưng giá thành thấp nhất có thể. Không những vậy, để tất cả các đối tượng khách đều có thể tiếp cận món ăn này, tôi còn thêm vị sả và sa tế”, anh Vương, chủ quán chia sẻ.

Chao ech Singapore gia re khu san bay Tan Son Nhat
Chao ech Singapore gia re khu san bay Tan Son Nhat

Nhân viên quán tiết lộ, khi ăn cháo ếch không nên đảo đều cháo, thịt ếch và nước dùng trong bát, mà nên để nước kho ở một góc của bát. Khi ăn, dùng thìa múc một ít cháo, rồi chan ít nước kho ăn chung. Thịt ếch càng không nên cho vào cháo, vừa ảnh hưởng đến cháo, vừa khiến thịt mất đi vị đậm đà. “Gắp thẳng và ăn riêng là tốt nhất”, anh nhấn mạnh. Cách ăn này khiến vị cháo thơm ngon, đậm đà hẳn.

Quán bàn từ 9-23h hàng ngày. Quán giao hàng miễn phí từ 3 phần trở lên trong bán kính 4 km.

Việt Báo

 

NO COMMENTS