Cháo trai vừa là món ăn bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như u xơ tiền liệt tuyến, đái tháo đường… Đặc biệt món cháo trai dùng tốt cho người bị cao huyết áp. Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao nhé!    

Con trai nước ngọt hay trai sông còn có tên là bạng; cả thịt và vỏ đều được dùng làm thuốc. Nó thường sống ở sông ngòi, đầm, ao, hồ, sông, suối… Theo tài liệu của Viện dinh dưỡng, thịt trai sông giàu đạm, can xxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rất nhiều kẽm.

Thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm… Đặc biệt, là món cháo trai  dùng  tốt cho người bị cao huyết áp   .

Tài liệu nước ngoài cũng viết: trai sông vừa là món ăn, vừa là vị thuốc chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, kinh nguyệt quá nhiều, hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, đề phòng tai biến mạch máu não…

Với người mắc bệnh cao huyết áp, việc chữa bằng các thuốc Tây y thường gây những tác dụng phụ tế nhị ảnh hưởng đến khả năng tình dục.    Cháo trai dùng tốt cho người bị cao huyết áp    lại không gây các tác dụng phụ phiền toái. Để tăng tác dụng giáng áp, bạn có thể dùng lá dâu bánh tẻ thái nhỏ nấu cùng với món cháo trai.

 

Trai sông thường được dùng để nấu cháo trai rất tốt cho người cao huyết áp.

   Trai sông thường được dùng để nấu cháo trai    

 

Dân gian thường dùng thịt trai sông để nấu cháo trai  dùng  tốt cho người bị cao huyết áp   .     

 Cách làm như sau:   

Trai sông ngâm nước vo gạo 1-2 ngày cho nhả hết phân, rửa sạch vỏ, đem luộc chín; lọc lấy thịt nạc khoảng 2-3 con cho một người ăn. Để ráo nước, thái nhỏ, thêm gia vị, nước mắm ướp cho ngấm, xào chín với dầu thực vật hoặc mỡ lợn cho thơm. Dùng cháo ăn liền hay gạo vừa đủ nấu cháo. Sau khi cháo nhừ mới cho thịt trai đã xào vào.

Để phối hợp tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, nên cho thêm 1-2 củ hành cho mỗi người. Nên ăn ngay khi cháo còn nóng.

Món    cháo trai       dùng  tốt cho người bị cao huyết áp    là quan niệm dân gian được áp dụng rất hiệu quả từ xưa đên nay. Nào các bạn hãy cùng thử nghiệm xem nhé!

NO COMMENTS