Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 3Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Yorkshire pudding:

– 72g bột mì

– 2 quả trứng gà lớn

– 105ml sữa tươi không đường

– 1/3 muỗng cafe muối

– Dầu ăn

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 4 Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 5Cho vào mỗi khuôn 1 muỗng cafe dầu ăn, bôi đều xung quang thành khuôn rồi cho vào lò nướng và bật lò 210 độ C.
Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 6 Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 7Rây mịn bột mì rồi cho từ từ bột vào trứng đồng thời dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp mịn.

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 8

Tiếp tục rót sữa đánh tiếp cho quyện đều.

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 9

Thêm muối vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho tan muối.

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 10 Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 11Lấy khuôn đã được làm nóng sẵn từ lò ra và múc bột vào khuôn, bạn chỉ múc khoảng ½ khuôn là đủ.
Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 12 Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 13Nướng 25 phút đến khi bánh căng phồng và trở màu vàng nâu là được.

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 14

Yorkshire pudding là một loại bánh có kết cấu hình chén và cách nở rất lạ kì. Không cầu kì, không tốn nhiều thời gian chỉ gồm có ba nguyên liệu cơ bản là trứng, sữa và bột mì lại mang đến cho nó một hương vị riêng rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 15

Yorshire pudding có thể được sử dụng trong món chính kèm các đồ ăn mặn hay sử dụng cùng mứt như một loại bánh tráng miệng. Bạn hãy cùng thử làm Yorkshire pudding – loại bánh nổi tiếng có từ lâu đời của xứ sở sương mù nhé!

Cuối tuần ăn sáng thật "đỉnh" với bánh Yorkshire pudding 16

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh đáng yêu này nhé!

 

NO COMMENTS