Nấu cháo , chế biến thức ăn dặm cho bé nhanh gọn bằng nồi cơm điện

Bạn có thể nấu cháo cho bé cùng lúc nấu cơm cho gia đình bằng cách cho gạo và nước dùng để nấu cháo vào một chiếc cốc nhỏ, đặt cốc vào giữa nồi, rồi bật nút nấu cơm, như vậy, khi cơm chín cũng là lúc cốc cháo của bé đã hoàn thành !

Bạn cũng có thể cho rau, thịt, cá băm nhỏ vào nấu cùng, khi cháo chín trộn thêm một chút dầu ăn là có thể cho bé ăn được rồi.

Ngoài nấu cháo, nồi cơm điện còn có thể giúp bạn nấu một số đồ ăn dặm đơn giản cho bé. Đặc biệt trong thời kì bắt đầu ăn dặm, đồ ăn, rau củ luôn phải nhỏ và nhuyễn nên việc chế biến khá mất thời gian. Bạn có thể cắt nhỏ rau củ, bỏ vào nồi cơm điện khi nấu cơm, rồi bấm nút nấu, khi cơm chín, rau củ của bé cũng đã mềm.

 

Bạn có thể áp dụng với : cà rốt, khoai tây, khoai lang..V..V.. Đặc biệt là khoai lang, thời kì đầu ăn dặm bé sẽ thích thú với đồ ăn ngọt nên sẽ ăn rất ngon.

Chế biến thức ăn dặm đơn giản, nhanh chóng

 

Khi bé được 7,8 tháng cũng là lúc bé đã ăn được nhiều hơn, đa dạng hơn, và lúc này mẹ sẽ phải mất nhiều thời gian để chế biến thức ăn cho bé. Để tiết kiệm thời gian công sức mà vẫn đảm bảo chế biến đồ ăn ngon cho bé, bạn có thể chế biến một lượng dùng cho 2 – 3 ngày ( củ cải, rà rốt, hành tây, rau xanh..V..V.. Thái vừa ăn), ninh mềm rồi chia thành từng bữa nhỏ, cho vào ngăn đã bảo quản.  Mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra 1 phần, làm nóng lại là xong.

 

Với thịt, cá, tôm..V…V.. Sau khi xay, băm nhỏ chia theo bữa bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản tương tự.

Tạo hứng thú giúp bé ăn nhiều hơn

Hẳn bà mẹ nào cũng có những lúc “phát điên” vì không biết làm thế nào để bé ăn. Những lúc như thế, bạn thử cách này xem sao nhé!

Thay vì để cơm vào bát như bình thường, bạn hãy viên cơm thành những viên nhỏ vừa miệng bé và xếp lên đĩa, (bạn có thể viên cùng rau, thịt, cá băm nhỏ, viên cơm càng nhiều màu sắc đẹp mắt càng tốt) sau đó hãy tạo hứng thú cho bé bằng những câu hỏi như: ăn cái nào bây giờ con nhỉ..V..V..

Sẽ rất hiệu quả đấy!

Trẻ con ăn vung vãi là chuyện đương nhiên!

 

Trong thời kì ăn dặm của trẻ, chắc  các mẹ sẽ gặp không ít stress vì việc bé muốn thò tay vào mọi thứ, thử cái nọ cái kia khiến đồ ăn, thức uống vung vãi khắp nơi.

Vì thế, để tránh phải bực mình, stress về việc này, tốt hơn hết chúng ta hãy thay đổi cách nhìn nhận ,hãy nghĩ “ trẻ con vung vãi đồ là chuyện đương nhiên, vì thế cứ để cho trẻ vung vãi thoải mái”, còn nhiệm vụ của chúng ta là chuẩn bị cho việc đó.

Hãy trải một tấm khăn trải bàn bằng nynol lên bàn hoặc xuống sàn nhà, sao cho có đủ diện tích để bé có vung vãi đồ ra cũng không sao. Khi bé ăn xong, chơi đùa thỏa mãn, bạn chỉ cần gom rác lại,

Giặt là ok, không mất công quét dọn lau sàn nữa.

Nếu bé đang ăn lại đứng lên chạy đi chỗ khác!

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối vì đang cho bé ăn bé lại rời khỏi ghế chạy đi chỗ khác chưa? Nếu có thử áp dụng cách này xem sao nhé!

 

Nếu thấy bé chạy đi, bạn hãy thử giả vờ như sẽ ngồi thế vào chỗ của bé “ này, mẹ sẽ ngồi vào chỗ của con đấy”, ngay lập tức bé sẽ chạy về để “giữ chỗ” cho mà xem.

 

NO COMMENTS