Ad đến quán ăn vào 1 trưa nắng đầu hè của Hà Nội. Quán khá vắng, nhưng được cái không gian rất mát mẻ do khu này rất nhiều cây xanh. Cảm giác đầu tiên là quán sạch sẽ, rộng rãi thoải mái, thế là khá ổn.

Không gian lộc quán ngõ 29 tạ quang bửu

Quán có món chủ đạo là Bánh tráng cuốn thịt heo, nguồn gốc trong Đà Nẵng. Món ăn này ad đã từng ăn trong Đà Nẵng và Sài Gòn rồi, cảm thấy khá thú vị, đặc biệt là ở phần nước chấm (gọi là mắm nêm). Món ăn bao gồm bánh đa nem gói ngoài, lót 1 lớp bánh tráng (bánh phở loại to), sau đó là rau sống, bao gồm dứa lát, dưa chuột lát, chuối xanh lát, rau thơm các loại, rồi kèm miếng thịt heo vào, sau đó cuộn lại thành 1 cuộn giống như nem (hay phở cuốn như các bạn hay ăn), cuối cùng là chấm ngập vào trong bát mắm nên và thưởng thức :x. Ad gọi bánh tránh thịt heo quay, đắt hơn bánh tráng thịt heo luộc 5k, nhưng mà thịt heo quay thì có da rán ròn, nên nhai trong miệng nó nổ lốp bốp rất hay. Mắm nêm ở đây ăn cực ngon các bạn ạ, nó khác hẳn mọi kiểu nước chấm của miền bắc, không phải mắm tôm, cũng ko phải tương bần, vừa ngọt ngọt vừa chua chua, lúc đầu có mùi cứ tưởng mắm tôm nhưng không phải, sau khi ăn vào ko thấy mùi khó chịu nữa mà cảm thấy rất thơm ngon, ngọt… ăn có 1 suất mà phải gọi thêm bát mắm nêm nữa :D. Ngoài ra, đánh giá cao rau sống ở đây, trông rất sạch sẽ khác hẳn ở các quán khác! Điểm trừ duy nhất là hơi bị ít thịt, mình nghĩ với giá 45k/suất nếu quán cho nhiều thịt hơn thì hẳn sẽ thu hút khách hàng hơn nhiều.

Bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng rất ngon

Mắm nên rất ngon:

Mắm nêm bánh cuốn tráng thịt heo Lộc Quán

Rau sống rất sạch

Rau sống ăn kèm

Ngoài ra, quán còn bán rất nhiều loại lẩu, như lẩu bò nhúng giấm, lẩu riêu cua sườn sụn, lẩu cháo cua đồng…. Giá một nồi lầu nhỏ chỉ 90k, rất phù hợp khi đi ít người. Lẩu cũng khá ngon, rau rất sạch (khen rau tiếp :D), thịt bò rất tươi, tuy nhiên thịt bò không được tẩm ướp gì nên nhúng xong hơi bị nhạt. Nói chung với giá 90k mà có nồi lầu nhỏ kèm thịt bò, kèm rau, kèm bún… là giá cũng rất chấp nhận được.
Hiện nay quán đang có chương trình khuyến mại đặc biệt vào TỐI các ngày T7 và CN hàng tuần, đến 30/5 bánh tráng chỉ còn 35k/suất. Hôm trước đi ăn buổi trưa nên ko được giảm giá mới buồn :(

Lẩu nhỏ 90k

Lẩu nhỏ lộc quán

Thịt bò, sườn sụn, chả cá đi kèm lẩu nhỏ

Thịt bò, sườn sụn, chả cá đi kèm lẩu nhỏ

Tổng kết:

Điểm cộng: không gian, giá cả, sạch sẽ, ngon, lạ, có khuyến mại, trà đá miễn phí uống bao nhiêu cũng được.

Điểm trừ: bánh tráng hơi ít thịt, thịt bò lẩu hơi nhạt.

Giá cả: Bánh tráng: 45k bánh tráng thịt heo luộc, 50k bánh tráng thịt heo quay, 90k lẩu nhỏ

Địa chỉ quán: Lộc quán, ngõ 29 Tạ Quang Bửu, ngõ cạnh cây xăng Bách Khoa HN

NO COMMENTS