Thịt heo quay bì giòn có lớp da giòn tan vàng ruộm, phần thịt mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu vô cùng đưa cơm.Thịt ba chỉ quay bì giòn đã miệng

Gan gà quay ngũ vị thơm lừng ấm áp

Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

So với cách làm truyền thống thì cách này ít công đoạn chuẩn bị hơn, khả năng thành công cũng cao hơn. Thành phẩm khi nướng xong có lớp da giòn tan vàng ruộm, phần thịt mềm ngọt tự nhiên, ăn cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê bột hành

– 1 thìa cà phê bột tỏi

– 1 thìa cà phê xì dầu

– 75-100g muối ăn để nướng thịt

* Phần nguyên liệu ướp các bạn có thể thay đổi tùy ý để hợp khẩu vị của gia đình.

Tham khảo cách làm thịt heo quay bì giòn dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, dùng dao khứa phần thịt thành các miếng khoảng 2cm x 2cm (không cắt đứt xuống bì), làm như vậy thì ướp thịt sẽ ngấm hơn, lúc nướng xong cắt cũng dễ hơn.

Trộn các nguyên liệu ướp và xoa đều lên phần thịt (không xoa lên phần bì).

Dùng khăn giấy lau thật khô phần bì. Để thịt vào một cái đĩa, phần bì hướng lên trên, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt heo ngấm gia vị và phần bì heo khô hoàn toàn (không đậy hay bọc thịt).

 Thit heo quay bi gion thom ngon ngay mua gio

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180°C, đặt một khay nướng ở rãnh cuối của lò, đổ nước ngập khoảng 1 đốt ngón tay. Đặt thịt heo lên khay nướng có rãnh, rắc đều muối lên phần bì heo rồi cho khay nướng vào lò ở rãnh phần nửa trên của lò. Trong lúc nướng thì thịt heo sẽ từ từ co lại, và phần muối sẽ hấp nước tạo thành một lớp muối cứng và dày.

 Thit heo quay bi gion thom ngon ngay mua gio

Bước 3: Nướng khoảng 40 phút thì lấy thịt heo ra, tăng nhiệt lò lên 230°C, kiểm tra nếu khay nước đã cạn thì đổ thêm nước vào. Lúc này lớp muối đã đóng thành một tảng cứng. Các bạn gỡ bỏ lớp muối đi, dùng khăn giấy lau sạch bì lần nữa. Khi lò đã đủ nóng thì cho thịt heo lại vào lò, để ở rãnh gần thanh nhiệt nhất, nướng thêm 30-40 phút đến khi bì đã nổ và vàng đều.

 Thit heo quay bi gion thom ngon ngay mua gio

Lấy thịt heo quay bì giòn ra, để khoảng 10 phút cho thịt nguội bớt (và cho mỡ ngấm lại vào thịt, ăn sẽ ngon hơn), sau đó thì chỉ còn việc cắt thịt ra và thưởng thức thôi.

 Thit heo quay bi gion thom ngon ngay mua gio

 Thit heo quay bi gion thom ngon ngay mua gio

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo quay bì giòn!

VietBao.vn

 

NO COMMENTS